Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Sầm Sơn: Tổ chức khám nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 30/11/2023 00:00:00

100%

Trong 2 ngày từ 25 - 26/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Sầm Sơn tổ chức khám nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an năm 2024.

Thanh niên Sầm Sơn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Tham gia khám tuyển có 403 nam thanh niên (trong đó có 20 đơn tình nguyện tham gia NVQS năm 2024), đây là những thanh niên đã được khám sơ tuyển tại 11 xã, phường, có đủ điều kiện khám tuyển cấp thành phố, trong đó chỉ tiêu xét nghiệm là 123 thanh niên.

Các đồng chí Thủ trưởng cơ quan Ban chỉ quy quân sự thành phố,Bí thư Thành đoàn,Bí thư, Chủ tịch UBND các xã phường đến thăm, kiểm tra và động viên thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Tại điểm khám tuyển, các đồng chí Thủ trưởng cơ quan Ban chỉ quy quân sự thành phố, Bí thư Thành đoàn,Bí thư, Chủ tịch UBND các xã phường đến thăm, kiểm tra và động viên thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Quá trình khám tuyển được giám sát chặt chẽ, đảm bảo kết luận chính xác, không để xảy ra tiêu cực

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã tổ chức chặt chẽ từ khâu tập huấn, các bước quy trình khám tuyển bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật. Ban CHQS thành phố Sầm Sơn đã tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, gọi thanh niên làm ăn xa trở về khám tuyển, danh sách thanh niên khám tuyển được niêm yết công khai. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực, chủ động vào cuộc động viên thanh niên tham gia khám tuyển. Cơ quan Quân sự, Công an, Y tế đã phát huy vai trò trách nhiệm nhất là khâu giám sát trong quá trình khám tuyển, bảo đảm kết luận chính xác, không để xảy ra tiêu cực. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên quá trình khám tuyển diễn ra thuận lợi, đúng quy định.

Ban CHQS thành phố và các xã, phườngtiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, quản lý chặt chẽ quân số thanh niên đã khám tuyển và đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ

Hội đồng nghĩa vụ quân sự yêu cầu các xã, phường cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, quản lý chặt chẽ quân số thanh niên đã khám tuyển và đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ. Bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên, khích lệ những thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường nhập ngũ đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống đối, trốn tránh và cản trở thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Đăng lúc: 30/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

100%

Thanh niên Sầm Sơn tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024