Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri xã Quảng Hùng, phường Trường Sơn

Ngày 13/11/2017 15:55:45

Sáng ngày 26/6, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố gồm các ông, bà: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Trung Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra thành ủy; Đào Thị Lý, thành ủy viên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố; Nguyễn Minh Tâm, Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn thành phố đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quảng Hùng. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện UBMTTQ , lãnh đạo các phòng: Tài ngyên - Môi trường, phòng Kinh tế thành phố.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri xã Quảng Hùng

Cử tri xã Quảng Hùng vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong 6 tháng đầu năm và những kiến nghị của cử tri xã Quảng Hùng gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố đã được xem xét giải quyết. Tại hội nghị tiếp xúc, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Quảng Hùng kiến nghị: UBND thành phố sớm quy hoạch thành phố Sầm Sơn; đầu tư, phát triển du lịch nam Sầm Sơn, tạo công ăn việc làm cho người dân; có cơ chế hỗ trợ phát triển mô hình trồng rau sạch; cán bộ địa chính các cấp cần giúp đỡ, hướng dẫn người dân thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định, không được sách nhiễu người dân trong quá trình làm thủ tục; quản lý chặt chẽ trật tự xây dựng, diện tích đất ven biển phía đông đường 4C; quản lý chặt chẽ thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi; quan tâm chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; nâng mức trợ cấp cho các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể thôn, xã; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn, đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng, kinh phí hoạt động cho hội người cao tuổi; việc nhất thể hóa chức danh bí thư, thôn trưởng cần áp dụng linh hoạt, phù hợp.

Đồng chí Nguyễn Đức Vân, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải đáp những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các đồng chí đại diện phòng Tài nguyên - Môi trường, phòng kinh tế trả lời các vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền quản lý.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp các ý kiến gửi đến kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân thành phố sắp tới để giao UBND thành phố chỉ đạo các phòng ban, đơn vị chức năng xem xét, giải quyết. Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thành phố Võ Mạnh Sơn đề nghị, UBND xã Quảng Hùng sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; quan tâm xây dựng đường giao thông nông thôn; thực hiện tốt cơ chế phát triển nông nghiệp và các cơ chế khác mà Hội đồng nhân dân thành phố đã thông qua.

* Cùng ngày, tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông: Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy phường Trường Sơn ; Tô Duy Long, Phó Ban kinh tế - xã hội HĐND thành phố và các đại biểu HĐND phường Trường Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Trường Sơn chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa 9.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri phường Trường Sơn

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Trường Sơn đề nghị: Thành phố chỉ đạo các cấp, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các dự án trên địa bàn, tránh để dự án treo gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân; bố trí vị trí các khu tái định cư phù hợp với ngành nghề của người dan; khi triển khai các dự án phải chú ý đảm bảo các điều kiện về môi trường. Điều chỉnh mức thuế ăn, nghỉ của các khách sạn, nhà nghỉ tư nhân; các đoàn kiểm tra nên tập trung về một đầu mối để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cơ sở; xử lý nghiêm nạn cò lơ, báo số phòng ảo, đẩy giá phòng lên cao; tăng cường lực lượng làm công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trong các tuyến đường nội thị. Quan tâm công tác vệ sinh môi trường, nạo vét hệ thống cống thoát nước xử lý nước thải, rác thải trước khi thải ra môi trường; nâng cấp hệ thống xe chở rác; khắc phục tình trạng ngập úng tại tuyến đường Lê Hoàn. Bổ sung, sửa chữa các biển báo, biển chỉ dẫn giao thông trên khu vực núi Trường Lệ; khắc phục hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư UBND thành phố.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Lê Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố. Đồng chí giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án về hạ tầng du lịch, cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, nghĩa trang tâm linh, xử lý nước thải...với quy mô lớn, do vậy, rất cần sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân để thành phố có cơ sở hạ tầng, thiết chế xứng tầm thành phố du lịch trọng điểm của cả nước.

Phương Xoan – Nguyễn Hiền
nguồn tin http://samson.thanhhoa.gov.vn

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc với cử tri xã Quảng Hùng, phường Trường Sơn

Đăng lúc: 13/11/2017 15:55:45 (GMT+7)