Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Ngày 06/08/2021 00:00:00

Sáng ngày 19/6, xã Quảng Hùng long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự lễ, có các đồng chí: Trần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa; Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể thành phố; văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới huyện Quảng Xương, các xã, phường trên địa bàn thành phố; các xã lân cận cùng cán bộ, nhân dân trong xã.

Các đại biểu dự lễ công bố xãQuảng Hùng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Quảng Hùng là xã bãi ngang ven biển, có tổng diện tích đất tự nhiên 395,03 ha với 6229 nhân khẩu. Trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình, xã đã quan tâm chỉ đạo phát triển sản xuất; thực hiện đổi điền - dồn thửa, tích tụ ruộng đất để phát triển sản xuất theo hướng trang trại, gia trại. Vận động hỗ trợ thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã công nghiệp, nông nghiệp; Triển khai và nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả. Đồng thời, lồng ghép huy động các nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.9 năm qua, xã đã đầu tư, nâng cấp 23,6km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 7,19km kênh mương nội đồng; xây dựng mới và nâng cấp 6 nhà văn hóa, cải tạo và bổ sung cơ sở vật chất cho 3 nhà trường; xây dựng mới trung tâm văn hóa, trụ sở làm việc Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trạm y tế xã và nhiều công trình phụ trợ khác với tổng vốn đầu tư gần 185 tỷ đồng. Qua đó, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 29,06% xuống còn 2,6%. 6/6 thôn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Ghi nhận sự cố gắng vượt bậc của Quảng Hùng, ngày 20/1/2020,Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 272/QĐ- UBND công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chíTrần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnhđã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Quảng Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xã Quảng Hùng tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Phát huy tiềm năng, lợi thế, tập trung nguồn lực phát triển kinh tế nhanh và bền vững; quan tâm phát triển du lịch dịch vụ, đặc biệt là du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, tài nguyên môi trường. Đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa- xã hội. Huy động nguồn lực để hỗ trợ hộ nghèo tham gia bảo hiểm y tế. Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đảm bảo an ninh chính trị, trật ự an toàn xã hội..Tập trung tổ chức khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình đã đầu tư; thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao số tiền 500.000.000 tặng thươngQuảng Hùng xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, UB MTTQ xã Quảng Hùng đã phát động phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với các nội dung chủ yếu: Giữ vững, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tập trung đầu tư phát triển sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, phát triển nông nghiệp chất lượng cao; đẩy mạnh phát triển du lịch, kinh doanh thương mại, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân. Quản lý quy hoạch và thực hiện tốt quy hoạch nông thôn mới đã được phê duyệt; xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch. MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tiếp tục tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW4 khóa XI, XII về xây dựng Đảng.

Tiết mục văn nghệ tại lễ công bố xã Quảng Hùng đạt chuẩn nông thôn mới

Nguồn: Nguyễn Hiền

Lễ Công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019.

Đăng lúc: 06/08/2021 00:00:00 (GMT+7)

Các đại biểu dự lễ công bố xãQuảng Hùng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Tiết mục văn nghệ tại lễ công bố xã Quảng Hùng đạt chuẩn nông thôn mới