Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Sầm Sơn năm 2023

Ngày 02/11/2023 00:00:00

Sáng ngày 02-11, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Sầm Sơn đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023. Trong ngày đầu tiên, Ban Tổ chức đã thu được gần 600 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố dự Ngày hội và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với khẩu hiệu “Hiến giọt máu đào, trao bao sự sống”, những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cơ sở đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi tầng lớp nhân dân hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân văn trong hoạt động hiến máu tình nguyện, dấy lên phong trào tương thân tương ái, tham gia hiến máu, cứu giúp người bệnh.

Thiếu tá Nguyễn Trung Định, Hải đội 433 đã có gần 10 năm tham gia hiến máu tình nguyện

Là người hiến máu đầu tiên của Ngày hội năm nay, Thiếu tá Nguyễn Trung Định, Hải đội 433 vẫn luôn tự hào vì mình đã làm được một việc ý nghĩa, góp phần cứu giúp những người bệnh kém may mắn. Anh chia sẻ:“Tôi tham gia hiến máu tình nguyện từ năm 2015 đến nay. Bản thân tôi thấy việc này rất quan trọng đối với người bệnh, mình may mắn còn khỏe mạnh thì nên hiến máu để có thể cứu sống được nhiều người bệnh”.

Nhân viêncông ty TNHHFLCSam Son Golf& Resort tham gia hiến máu

Đối với em Cao Thị Nhung, nhân viêncông ty TNHHFLCSam Son Golf& Resort, cảm xúc lần lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện thật đặc biệt:“Đây là lần đầu tiên em tham gia hiến máu tình nguyện, sau khi hiến xong, em thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Em thấy đây là một việc làm ý nghĩa, giúp ích cho xã hội, trong những năm tới, chắc chắn em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.

Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thành phố tham gia hiến máu tình nguyện

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, góp sức chung tay cùng cộng đồng, năm nay, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã chọn 15 cán bộ, chiến sỹ có sức khỏe tốt nhất tham gia hiến máu. Trung tá Cao Thanh Tùng, Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự thành phố cho biết:“Sau khi nhận được kế hoạch tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức giáo dục, quán triệt, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang toàn thành phố để mọi người biết, nắm và tham gia hiến máu. Nhận thức rõ tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện, tất cả cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đều đăng ký tham gia; tuy nhiên, để đảm bảo công tác trực và nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, chúng tôi đã chọn cử 15 đồng chí có sức khỏe tốt nhất tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Sầm Sơn năm 2023.”

Cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Sầm Sơn tham gia hiến máu

Tại Ngày hội, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và Viện huyết học truyền máu trung ương đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bố trí số lượng giường, y bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ sớm và nhiều hơn so với các năm trước, đáp ứng cho các bộ phận chuyên môn thực hiện lấy máu nhanh hơn.

Điểm mới trong công tác tổ chức hiến máu năm nay là thực hiện việc quét mã QR thông tin tờ khai cá nhân, đảm bảo thuận tiện, nhanh chóng, không để các tình nguyện viên phải chờ đợi lâu.

Trong ngày đầu, Ban Tổ chức đã thu được gần 600 đơn vị máu

Ngay trong ngày đầu tiên, Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố đã thu hút trên 800 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu; qua sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được gần 600 đơn vị máu.

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Sầm Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, những tấm lòng nhân ái được sẻ chia, cứu sống người bệnh đã mang lại niềm vui, hạnh phúc lớn lao, không chỉ cho gia đình, bản thân người bệnh mà còn là niềm vui cho cộng đồng; khẳng định một chân lý của xã hội: Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp.

Nguồn: Sưu tập từ đài truyền hình thành phố Sầm Sơn.

Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Sầm Sơn năm 2023

Đăng lúc: 02/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nhân viêncông ty TNHHFLCSam Son Golf& Resort tham gia hiến máu

Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự thành phố tham gia hiến máu tình nguyện

Trong ngày đầu, Ban Tổ chức đã thu được gần 600 đơn vị máu

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thành phố Sầm Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Nguồn: Sưu tập từ đài truyền hình thành phố Sầm Sơn.