Công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Quảng Hùng.

Ngày 10/08/2020 00:00:00

Ngay sau khi có thông tin chính xác về ca mắc Covid - 19 trên địa bàn phường Quảng Vinh, giáp ranh với xã Quảng Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Hùng đã tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid - 19.

Ngày 5 tháng 8 năm 2020, sau khi có kết quả chính thức về ca mắc covid 19 số 748 trên địa bàn Phường Quảng Vinh có địa phận giáp ranh với thôn 1 xã Quảng Hùng. Đảng ủy, UBND xã phối hợp vói trung tâm y tế Sầm Sơn tiến hành rà soát, khoanh vùng các đối tượng có liên quan trên địa bàn xã để theo dõi, cách ly đảm bảo an toàn.
Sau khi tiến hành rà soát và khaonh vùng được các đối tượng có liên quan, UBND xã thực hiện tốt ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố lập chốt kiểm soát, hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện cách ly kịp thời và an toàn.
Đồng thời, Đảng ủy - HĐND - UBND xã thường xuyên quan tâm, động viên, tặng quà cho các gia đình cách ly có hoàn cảnh khó khăn, để người dân yên tâm thực hiện cách ly y tế, không để người dân hoang mang hoặc thiếu đói trong thời gian thực hiện cách ly. Thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
Đối với các trương hợp là con em địa phương trở về từ vùng có dịch đều được trạm y tế, các tổ giám sát thôn lấy tờ khai y tế, kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn cách ly nếu cần.
Để ngăn chặn và đẩy lùi được dịch Covid 19 trên địa bàn, bên cạnh sự nỗ lưc cố gắng của lực lượng y tế, chính quyền địa phương, mỗi người dân cần thực hiện tốt các hướng dẫn của ngành y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng:

Công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã Quảng Hùng.

Đăng lúc: 10/08/2020 00:00:00 (GMT+7)