Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Hùng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Ngày 27/03/2024 00:00:00

Chiều ngày 25/3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Quảng Hùng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đại diện Thường trực UB MTTQ thành phố dự và chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu thamdự đại hội MTTQ xã Quảng Hùng.

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ xã Quảng Hùng đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trong xãtriển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào cuộc vận động do MTTQ phát động và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.Đặc biệt, trong nhiệm kỳ MTTQ xã đãvận động nhân dân hiến339m2đất làm đườnggiao thông, trị giá trên 600triệuđồng, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Bên cạnh các hoạt động vận động, giúp đỡ người nghèo và vận động an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ MTTQ đã vận độngquỹ “vì người nghèo”với số tiềnlà119.250.000đ, đãhỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3nhà ở cho hộ nghèo; thăm hỏi các đối tượng bị tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 24triệuđồng. Phối hợp vận động, tổ chức trao quà cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên đán với số tiền trên 115triệu đồng. ..

Đồng chíNguyễn Ngọc Côngtiếp,Chủ tịch UB MTTQ xã Quảng Hùng phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh đại hội.

Uỷ ban MTTQ xãphối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác vận độngủng hộ các loại Quỹnhư:phối hợp vận độngnhân dân ủng hộ QuỹKhuyến họcđược số tiền trên 400 triệu đồng,vận động ủng hộQuỹphục dưỡng Người cao tuổiđượcsố tiền trên 100 triệu đồng;cùng chung tay chăm lo thiết thực cho các đối tượngchính sách với số tiền vận động được trên220 triệu đồng; Phối hợplàm tốt công tác chăm lo cho chính sách hậu phương quân đội, trong nhiệm kỳ UBMTTQ xã phối hợp với chính quyền và các ngành đoàn thểcác cấp, vận độnghổ trợ xây dựng 2 ngôi nhà cho các nam quân nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền là 136 triệu đồng….

Đồng chí Trịnh Quang Huy, PhóChủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phốphátbiểu

Đồng chí Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trịnh Quang Huy, phóChủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phốvà đồng chí Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời các đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Mặt trận Tổ quốc xã khóa mới thực hiện trong thời gian tới, đó làchủ động, phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức để tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Động viên các tầng lớp Nhân dân, thi đua lao động sản xuất, cùng cấp ủy, chính quyền phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Đảng bộ xã đề ra.Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… Xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, có phẩm chất, năng lực phù hợp với yêu cầu của công tác vận động quần chúng.Không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ Mặt trận tổ quốc xã và Ban công tác Mặt trận.

Các đồng chí trongủy viên UB MTTQ xã khóa XII ra mắt nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương bầu 35 ủy viên UB MTTQ xã khóa XII, ông Nguyễn Ngọc Côngtiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UB MTTQ xã lần thứ XII,nhiệm kỳ 2024-2029; Bà Bùi Thị Hương,tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức phó Chủ tịch UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029; Bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu UB MTTQ thành phố, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nguồn: Sưu tầm từ Đài truyền thanh thành phố Sầm Sơn.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Quảng Hùng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Đăng lúc: 27/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

Các đại biểu thamdự đại hội MTTQ xã Quảng Hùng.

Các đồng chí lãnh đạo MTTQ thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đồng chíNguyễn Ngọc Côngtiếp,Chủ tịch UB MTTQ xã Quảng Hùng phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh đại hội.

Đồng chí Trịnh Quang Huy, PhóChủ tịch Mặt trận tổ quốc thành phốphátbiểu

Đồng chí Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng phát biểu.

Các đồng chí trongủy viên UB MTTQ xã khóa XII ra mắt nhận nhiệm vụ.

Nguồn: Sưu tầm từ Đài truyền thanh thành phố Sầm Sơn.